Chợ xe Campuchia: Chợ xe máy Campuchia, phụ tùng – moto, oto cũ và mới

Chợ xe Campuchia: Chợ xe máy Campuchia, phụ tùng – moto, oto cũ và mới

Thị trường xe máy cũ và phụ tùng tại Campuchia

Chợ xe máy, phụ tùng – moto, oto, xe đạp cũ và mới từ Campuchia vừa bùng nổ những năm gần đây. Xe chủ yếu được các nhà buôn Campuchia nhập từ Nhật, Hàn,… thậm chí từ Việt Nam.

chợ xe campuchia

Ở thiên đường xe máy cũ này, có tất cả các dòng xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Hơn nữa còn có các dòng xe cổ được săn lùng bởi dân chơi xe. Từ Cup cánh én, Super Cup, đến các loại xe khiến dân chuộng xe cổ phải mê mẫn: CD Bently 125cc, Super Cup Little. Hay những dòng xe độc chỉ tung ra các bản giới hạn. Như Honda Julio 50cc của hãng Honda trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.

Sở dĩ giá xe cũ tại đây giá mềm hơn thị trường trong nước là do chính sách ưu đãi thuế. Với những dòng xe cũ nhập từ Nhật, Mỹ thì giá chỉ bằng khoảng 2/3 xe tại Việt Nam.

chợ phụ tùng xe máy campuchia

Ở Việt Nam để sở hữu một xe máy cổ, dân chuộng xe phải bỏ ra không ít hơn 10,000USD. Trong khi đó, tại chợ xe máy cũ ở Cam, việc bỏ ra 5,000USD cho một chiếc xe cổ rất đơn giản.

Còn địa điểm nổi tiếng được dân săn phụ tùng thường tìm đến là Phsar Depot, Toul Tom Poung ở Phnom Pênh Campuchia.  Ở đây có cả phụ kiện mới và cũ như bánh xe, đèn, bô xe, phuộc,…đa số được nhập từ Tàu. Ngoài ra dân chơi xe cũng thường lùng các phụ kiện độc và hiếm ở các chợ này.

xe dap campuchia phnom penh

Chợ oto cũ tại Campuchia

Hay cũng với 5,000USD tại sao không tậu ngay một chiếc xe hơi dòng Toyota Camry đời 2001 mà ở Việt Nam có giá lên đến 20.000 USD. Hơn 90% số xe này được nhập khẩu từ Nhật, Mỹ hay Châu Âu. Hầu hết nguồn gốc của những chiếc xe này thường không minh bạnh. Họ sẽ vận chuyển bằng những container và thường tập kết tại cảng Sihanoukville . Sau đó dán nhãn “phế liệu kim loại” để tránh thuế, và được các cửa hàng làm mới lại.

chợ ô tô cũ campuchia

Ngoài ra, thuế suất cũng là nhân tố tác động tới giá cả. Nếu ở Campuchia xe mới phải chịu mức thuế cao nhất tại Đông Nam Á là 125%. Và ô tô cũ thì sẽ không bị áp mức thuế này và cũng không phải trả thuế GTGT là 10%.

Trên đây CAVI Express tổng hợp 1 số thông tin về chợ xe máy Campuchia, ô tô. Nếu có thời gian hơn, bạn hãy sang đất nước Campuchia để có thêm thông tin về chợ xe ở Campuchia nhé.

Viết một bình luận

Gọi ngay 0911 786 788