Ship Cod là gì? Dịch vụ ship cod là như thế nào

Ship Cod là gì? Dịch vụ ship cod là như thế nào

Có nhiều người hỏi về dịch vụ Ship COD là gì? bài viết này CAVI Express sẽ trả lời cho quý bạn đọc.

ship cod là gì, dịch vụ ship cod

Ship COD là gì?

Ship COD là giao hàng (Ship) và thu tiền hộ (COD tiếng anh là Cash on Delivery).

Đúng vậy dịch vụ SHIP COD là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cho khách hàng. Loại hình vận chuyển này đang rất hot trên thế giới. Nó mang lại nhiều lợi ích cũng có những khó khăn nhất định trên thị trường. Bạn đọc hãy cùng CAVI Express điểm qua.

6 Lợi ích dịch vụ Ship Cod mang lại

Lợi ích của dịch vụ Ship Cod
 1. Ship COD giúp Thúc đẩy việc thương mại ở khu vực và thế giới
 2. Người bán hàng cung cấp dịch vụ Ship COD có thể trải rộng địa bàn kinh doanh của mình trên nhiều địa phương. Nhờ đó tăng lượng bán hàng.
 3. Người mua hàng sẽ có nhiều lựa chọn cho mặt hàng mình mong muốn. Về kiểu dáng cũng như giá cả
 4. Người mua hàng sử dụng dịch vụ SHIP COD có thể yên tâm hơn bằng cách kiểm tra hàng khi được giao rồi mới quyết định thanh toán cho người bán hàng.
 5. Thúc đẩy cạnh tranh thương mại giữa các người bán hàng. Nhờ đó chất lượng dịch vụ và chất lượng hàng hóa phải được nâng cao thì mới cạnh tranh được
 6. Thị trường thêm 1 loại dịch vụ mới là giao nhận hàng thu tiền hộ. Vì thế tăng được việc làm cho người lao động; cũng góp phần thúc đẩy kinh tế.

Trên đây là lợi ích của dịch vụ Ship COD

5 khó khăn cho Ship Cod tại Việt Nam

khó khăn của dich vu ship cod la gi
 1. Người bán hàng có thể gặp phải “người mua giả mạo” gây khó dễ cho hoạt động bán hàng và thiệt hại về chi phí khi sử dụng dịch vụ Ship Cod.
 2. Người bán hàng cũng khó lòng nâng cao chất lượng phục vụ do phải thuê ngoài ở 1 đơn vị vận chuyển. Do không trực tiếp quản lý dẫn đến việc nâng cao chất lượng gặp khó khăn.
 3. Người bán hàng thực sự cũng bị ảnh hưởng bởi những người bán hàng giả. Làm cho thị trường mất lòng tin vào việc mua bán trên internet do đó cũng khó khăn cho cả nhà vận chuyển cung cấp dịch vụ Ship COD. (Không mua thì làm sao có đơn hàng vận chuyển 🙁 )
 4. Người mua hàng bị phân tâm do có quá nhiều lựa chọn không biết đó là hàng giả hay là hàng thật.
 5. Trong nhiều trường hợp hàng bị trả lại, nhà vận chuyển không có thu được doanh số cho mình mặc dù đã thực hiện dịch vụ (đã cho người lấy hàng, giao hàng, nhưng hàng không được như yêu cầu của khách hàng).

Kết luận

Vậy là quý bạn đọc vừa tìm hiểu xem dịch vụ ship cod là gì và cũng đã biết thêm những lợi ích và khó khăn xung quanh dịch vụ này. CAVI Express mong rằng kiến thức chia sẻ luôn hữu ích với quý bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn!

#Ship COD là gì? lợi ích – khó khăn của dịch vụ Ship Cod | https://www.vclexpress.com

Viết một bình luận

Gọi ngay 0911 786 788