Vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia: Thủy hải  sản, cont lạnh

Vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia: Thủy hải sản, cont lạnh

Vận chuyển hàng hóa như Hàng lạnh, thủy hải sản ta luôn phải chú trọng về đảm bảo hàng hóa; tốc độ, thời gian vận chuyển và giá cả. Việc vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng về 2 yếu tố này mới có thể kết hợp lâu dài được.

van chuyen hang lanh di campuchia, vận chuyển hàng lạnh đi campuchia

Đặc điểm của việc vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia – thủy hải sản

  • Do hàng hóa là hàng lạnh dễ hư hỏng nên sử dụng container lạnh để vận chuyển thì mới có thể đảm bảo hàng không bị hư.
  • Với hàng hóa là thủy hải sản thì thời gian vận chuyển phải nhanh chóng thì hải sản mới còn được tươi ngon. Do vậy tốt nhất là thời gian vận chuyển chỉ trong ngày mới có thể đảm bảo.
  • Chi phí vận chuyển rẻ giúp tiểu thương có thể cạnh tranh tốt hơn trong 1 thị trường khá cạnh tranh như Campuchia
  • Hàng lạnh tuyến này thì thường sử dụng dịch vụ vận chuyển chính ngạch sang Campuchia
thủy hải sản Campuchia

Thị trường xuất khẩu thủy hải sản sang Campuchia

Khu vực đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam là nơi xuất thủy hải sản sang Campuchia nhiều nhất. Các thương lái của Campuchia sang Việt Nam (An Giang) để nhập tôm cá về rất đông. Những năm trước đây thì còn bán sang Việt Nam; nhưng đến nay hoạt động xuất nhập khẩu thủy sản này đã phát triển theo hướng ngược lại.

Hàng ngày, trên đường bộ rất nhiều xe tải chở tôm cá (tôm càng xanh; cá lóc, cá trê,…) xuất ngoại sang Campuchia theo cửa khẩu Khánh Bình. Dưới đường sông, hàng loạt ghe thuyền xếp hàng để chờ vận chuyển qua cửa khẩu Chraythom, Kaohthom (Kandal, Campuchia).

Ghe thuyền cập bến cửa khẩu bên phía Campuchia; chúng lần lượt được công nhân bốc xếp lên xe tải và sau đó được đưa đến thủ đô Phnom Penh. Nơi có lượng tiêu thụ hải sản lớn.

Do đó, nhiều người Việt Nam đã sang phía Campuchia (Chraythom) để thuê mặt bằng; và mở vựa hải sản ở đây. Những vựa này đã trở thành điểm trung chuyển hàng thủy sản đi các tỉnh Kandal, Takeo; Kampong Speu, Phnom Penh,… vào các khu chợ.

Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh đi Campuchia

Tại CAVI Express, chúng tôi chưa phát triển dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh đi Campuchia do những hàng này rất đặc thù. Và chúng tôi tập trung cho vận chuyển các hàng hóa khác vào Campuchia

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi: vận chuyển Cambodia

Viết một bình luận

Gọi ngay 0911 786 788